6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps. Google Maps cũng cung cấp nhiều lợi thế tiếp thị cho các doanh nghiệp.

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp hoàn toàn trực tuyến, tức là không có bất kỳ văn phòng giao dịch hay cửa hàng nào, có lẽ bạn không cần dùng tới Google Maps. Nhưng ngược lại, nếu bạn vừa kinh doanh trực tuyến vừa có cửa hàng hay văn phòng làm việc, hãy nghĩ ngay đến việc thêm địa chỉ của bạn vào Google Maps. Google Maps không chỉ là công cụ chỉ đường, nó còn mang lại nhiều lợi ích khác. Tôi chắc chắn rằng hầu hết những người thậm chí đã đưa địa chỉ của họ lên Google Maps không hiểu rõ tầm quan trọng và tác động của công cụ nổi tiếng này đối với doanh nghiệp của họ.

Có một bản đồ trên trang web của bạn hiển thị cho khách truy cập vị trí doanh nghiệp, địa chỉ thực, đánh giá, phản hồi của khách hàng, chỉ đường và nhiều thông tin hữu ích khác.

Google Maps có thể là một bổ sung tuyệt vời cho trang web của bạn nếu nó được nhúng đầy đủ. Bên cạnh đó, nó còn là một công cụ cho phép khách truy cập vào trang web của bạn có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp của bạn chỉ trong vài giây.

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps

Google Maps cũng cung cấp nhiều lợi thế tiếp thị cho các doanh nghiệp. Như chúng ta biết, ngày nay nhiều người đang dựa vào Google Maps và bản đồ đã trở thành một công cụ tiếp thị hấp dẫn cho các doanh nghiệp. Do đó, du khách có thể tìm thấy mọi thứ từ các nhà hàng gần đó, cửa hàng sửa chữa ô tô hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể mong muốn.

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps

Vì vậy, tuỳ thuộc vào lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mà Google Maps mang lại nhiều lợi ích thực tế khác nhau, đặc biệt là với các doanh nghiệp du lịch, nhà hàng khách sạn. Sau đây là 6 lý do để bạn đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps.

1. Google Maps Giúp mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn cần giúp mọi người tìm thấy doanh nghiệp của mình dễ dàng hơn thì việc nhúng địa chỉ vào Google Maps là điều bắt buộc. Google Maps ghim và liệt kê các doanh nghiệp cho người dùng liên quan đến những gì họ đã tìm kiếm. Do đó, người dùng có thể dễ dàng xem các tùy chọn của họ trước khi quyết định ghé thăm hoặc liên hệ với bạn.

Điều này cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn vì các nghiên cứu cho thấy rằng gần 1/3 tổng số tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động có liên quan đến vị trí, điều đó có nghĩa là Google Maps là công cụ quan trọng thu hút lưu lượng truy cập trên thiết bị di động.

>> Thiết kế website doanh nghiệp

2. Mọi người có thể nhanh chóng liên hệ với bạn

Khi người dùng truy cập trang liên hệ, Google Maps sẽ cung cấp cho họ chỉ mục toàn diện về doanh nghiệp của bạn, bao gồm số điện thoại của công ty bạn và họ có thể dễ dàng gọi cho bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Ngoài ra, bản đồ của Google cho phép người dùng đặt câu hỏi cho bạn và sau đó quyết định có ghé thăm bạn hay không. Do đó, nó giúp người dùng dễ dàng thực hiện bước tiếp theo và kết nối trực tiếp với khách hàng tiềm năng.

3. Khuyến khích mọi người ghé thăm vị trí hoặc trang web của bạn

Bên cạnh việc cung cấp số điện thoại doanh nghiệp, Google Maps cũng làm nổi bật các thông tin liên hệ khác về bạn. Ví dụ: đối với các cửa hàng hoặc nhà hàng bạn đang điều hành, người dùng có thể nhanh chóng khám phá hồ sơ của bạn và tìm chỉ đường, tất cả từ một vị trí. Do đó, không cần phải chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc website doanh nghiệp.

Trong trường hợp bạn điều hành một doanh nghiệp bán dịch vụ hoặc sản phẩm, Google Maps sẽ liên kết trực tiếp đến trang web của bạn. Vì vậy, người dùng có thể nghiên cứu và dễ dàng tìm hiểu thêm về công ty của bạn.

Nói chung, Google Maps thúc đẩy cả lưu lượng truy cập trực tiếp và trang web. Tuy nhiên, tất nhiên, điều đó có nghĩa là trang web của bạn cần được thiết kế và điều chỉnh cho màn hình di động để chuyển đổi lưu lượng truy cập doanh nghiệp trên Google Maps.

4. Google Maps giới thiệu doanh nghiệp của bạn bằng hình ảnh

Nhìn chung, mọi người thích hình ảnh và khi người dùng khám phá hoặc đánh giá một doanh nghiệp, hình ảnh có thể là yếu tố quyết định. Chẳng hạn, bạn bối rối không biết nên gọi đồ ăn ở nhà hàng nào với bạn bè. Sau khi xem các bài đánh giá và thực đơn (từ danh sách doanh nghiệp trên Google Maps), bạn có thể chuyển sang ảnh của món ăn.

Những nhà hàng có nhiều hình ảnh đẹp hơn sẽ có nhiều khả năng giành được quyết định của khách hàng. 

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps

Lý tưởng nhất là doanh nghiệp của bạn nên chia sẻ hình ảnh với danh sách của mình (thông qua Hồ sơ doanh nghiệp trên Google), nhưng những bức ảnh mà khách hàng của bạn đăng thông qua các bài đánh giá thậm chí còn có tác động lớn hơn.

5. Nhận thêm lưu lượng truy cập

Google Maps có thể giúp doanh nghiệp của bạn tăng lưu lượng truy cập trên thiết kế web công ty của mình. Lượng truy cập đến từ Google bao gồm chủ yếu là những người muốn mua và những người có mục đích thu thập thông tin.

Tuy nhiên, mặt khác, nếu lưu lượng truy cập đến từ Google Maps, điều đó có nghĩa là người đó trước tiên đã tìm kiếm một số dịch vụ, sau đó tìm thấy danh sách của bạn và sau đó truy cập trang web của bạn. Nói cách khác, họ đang tìm kiếm với mục đích chính là mua hàng.

Lưu lượng truy cập cao mà bạn tạo và hướng đến trang web của mình có thể giúp bạn tăng doanh thu kinh doanh và lượt truy cập tổng thể vào trang web của mình. Do đó, khi bạn tạo lưu lượng truy cập cao hơn từ Google Maps, uy tín của trang web của bạn sẽ được cải thiện, giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh.

6. Google Maps mang lại sự tin cậy cho khách hàng thông qua các bài đánh giá

Không có gì có thể xây dựng niềm tin thương hiệu hơn là xác nhận xã hội từ những người khác. Ngoài ra, cách thành công nhất để thực hiện việc này là thông qua các bài đánh giá trực tuyến mà Google Maps hiển thị trong danh sách hồ sơ.

Uy tín kinh doanh của Google Maps bao gồm:

  • Xếp hạng sao
  • Đánh giá bằng văn bản
  • Hình ảnh đã gửi

Khuyến khích người tiêu dùng để lại đánh giá trên Google cho phép các khách hàng tiềm năng khác tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn và thúc đẩy chuyển đổi.

Kết luận

Google Maps thực sự là công cụ quan trọng giúp các doanh nghiệp hay cửa hàng phát triển hoạt động kinh doanh trong trực tuyến. Thông qua việc đưa địa chỉ lên Google Maps, doanh nghiệp của bạn sẽ có được khách hàng nhiều hơn thông qua các cách khác nhau. Nó còn giúp quản lý, cập nhật thông tin giờ làm việc, số điện thoại công ty hay trả lời đánh giá khách hàng đến sản phẩm. Bạn cũng có thể nhúng Google Maps vào thiết kế website công ty của mình để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc tìm đường đến cửa hàng của bạn.

Bài viết liên quan

Lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng thương mại điện tử....

Những mô hình kiếm tiền từ website thành viên

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem website thành viên là gì, cũng như những mô hình kiếm tiền từ website thành viên....

Tên miền là gì?

Tên miền là gì? Tên miền là một địa chỉ trang web, bao gồm tên trang web và phần mở rộng. Nó giúp khách truy cập tìm thấy bạn trực tuyến....

Wishlist – Danh sách yêu thích là gì?

Wishlist – danh sách yêu thích cho phép người mua sắm tạo bộ sưu tập sản phẩm được cá nhân hóa mà họ muốn mua và lưu chúng vào tài khoản người dùng của họ để tham khảo trong tương lai....

Tầm quan trọng của trang Giới thiệu

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của trang Giới thiệu cũng như cách viết trang Giới thiệu hấp dẫn....

Tăng trải nghiệm trực tuyến của khách hàng

Xây dựng và làm tăng trải nghiệm trực tuyến của khách hàng mạnh mẽ là một trò chơi hoàn toàn khác, nhưng nó cũng quan ...