Lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng thương mại điện tử.

Bạn có thể thấy mục đánh giá của khách hàng trên rất nhiều trang web thương mại điện tử. Nhưng nó thực sự có lợi ích gì khác ngoài việc cung cấp cho khách hàng tiềm năng một cái nhìn chân thực hơn về chất lượng sản phẩm?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng thương mại điện tử.

Vì ảnh hưởng của phương tiện kỹ thuật số đang mở rộng đối với người tiêu dùng, nên tầm quan trọng của mặt tiền cửa hàng trực tuyến của một thương hiệu, tức là trang web bán hàng, đang trở nên quan trọng và có ảnh hưởng hơn. 

Đây là lúc vai trò của đánh giá của khách hàng phát huy tác dụng. 

Đánh giá của khách hàng là gì?

Đánh giá của khách hàng được tích hợp khi thiết kế website bán hàng, về cơ bản là bất kỳ mẩu thông tin (nội dung) nào mà khách hàng của bạn đã chia sẻ dựa trên kinh nghiệm, ý tưởng, ý kiến, phản hồi, … của họ về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu đó.

Vì vậy, bạn có thể hiểu đánh giá của khách hàng là nội dung nói về chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã sử dụng.

Lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng

Điều này giúp khách hàng tiềm năng khám phá thêm về sản phẩm / dịch vụ và đưa ra quyết định mua hàng hay không. Những khách hàng để lại đánh giá trở thành người phát ngôn cho thương hiệu.

Lợi ích của đánh giá của khách hàng

1. Quảng bá miễn phí

Tất cả chúng ta đều biết việc quảng bá hiệu quả thương hiệu của bạn trên các nền tảng kỹ thuật số là một thách thức lớn như thế nào, đặc biệt là khi tỷ lệ tương tác và chuyển đổi trong tiếp thị kỹ thuật số thấp.

Vì vậy, đánh giá của khách hàng hoạt động như một giải pháp hoàn hảo để thúc đẩy việc quảng bá miễn phí cho thương hiệu của bạn. Mọi đánh giá do khách hàng đăng đều nói về thương hiệu của bạn và các thành phần tích cực của thương hiệu. Chúng hoạt động miễn phí do khách hàng tự nguyện quảng cáo và tiếp thị. 

>> Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp, chi phí hợp lý

2. Nội dung gốc và có giá trị

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ trang web nào vì nó xác định mức độ tương tác, chuyển đổi và hiệu suất tổng thể của trang web. Vì vậy, điều cần thiết là phải có nội dung mới và có giá trị trên trang web. 

Đánh giá của khách hàng trên trang web sẽ cung cấp cho bạn nội dung có giá trị, nhiều thông tin và nguyên bản được chia sẻ bởi các nguồn đáng tin cậy.

Vì vậy, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tạo nội dung liên tục cho trang web của mình vì bạn sẽ có một luồng nội dung mới, độc đáo, phù hợp và có giá trị.

3. Xây dựng niềm tin và độ tin cậy

Trong thời đại kỹ thuật số này, có rất nhiều sự nghi ngờ và thiếu tin cậy của người tiêu dùng đối với thương hiệu vì họ có thể đo lường hoàn hảo chất lượng hoặc hình ảnh thương hiệu thông qua các phương tiện kỹ thuật số. 

Đánh giá của khách hàng sẽ giúp bạn đạt được niềm tin và độ tin cậy cho thương hiệu của mình cũng như các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu vì những đánh giá này được đăng bởi khách hàng thực dựa trên trải nghiệm thực tế của họ làm nổi bật giá trị thực và hình ảnh thương hiệu của bạn. 

4 . Thể hiện tính xác thực & độ tin cậy

Như chúng ta đã thảo luận về việc xây dựng niềm tin và độ tin cậy thông qua đánh giá thực tế của khách hàng về thương hiệu của bạn, điều này sẽ dẫn đến việc thể hiện tính xác thực và độ tin cậy của thương hiệu của bạn. 

Tính xác thực và độ tin cậy sẽ giúp hướng dẫn khách hàng tiềm năng hướng tới kênh tương tác và mua hàng trên website bán hàng của bạn, cùng với ý định trở thành khách hàng của thương hiệu của bạn mạnh mẽ hơn. 

5. Sự ủng hộ thương hiệu

Sự kết hợp của tính xác thực, niềm tin, độ tin cậy,… sẽ dẫn đến việc thể hiện cách khách hàng hiện tại đang nói về thương hiệu của bạn và trải nghiệm thực tế của họ.

Điều này sẽ đóng vai trò là sự ủng hộ thương hiệu của các khách hàng hiện tại cùng với những lời truyền miệng tích cực về thương hiệu. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho thương hiệu của bạn để thu hút khách hàng mới, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và quan trọng nhất là nâng cao uy tín thương hiệu của bạn. 

6. Cải thiện mức độ tương tác và thời gian ở lại

Mức độ tương tác của người dùng là thước đo quan trọng nhất và xác định mức độ thành công cho trang web của bạn. Vì mức độ tương tác cao hơn có liên quan tích cực đến việc dẫn đến chuyển đổi và doanh thu cao hơn. 

Vì vậy, khi bạn hiển thị đánh giá của khách hàng trên trang web, nó sẽ cho phép khách truy cập trang web có thêm thông tin về thương hiệu và khám phá những gì khách hàng khác đang nói. 

Qua đó, nó sẽ tự động cải thiện mức độ tương tác của người dùng và điều đó sẽ dẫn đến sự gia tăng thời gian dừng trung bình trên trang web của người dùng. 

7. Đạt được lợi ích SEO

Vì mức độ tương tác sẽ tăng lên cùng với thời gian ở lại trên trang lâu hơn, điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ thoát trên trang web giảm và tỷ lệ từ bỏ giỏ hàng cũng có khả năng giảm.

Điều này sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng trang web của mình trong SERP khi người dùng tương tác nhiều hơn và bạn sẽ nhận được ấn tượng mạnh hơn cũng như lưu lượng truy cập được cải thiện từ các công cụ tìm kiếm đến website bán hàng của bạn. 

8. Tăng chuyển đổi và doanh thu thông qua trang web

Bây giờ, hãy nói đến lợi ích quan trọng nhất – chuyển đổi! Nhiều thương hiệu và doanh nghiệp coi chuyển đổi và tạo doanh thu là mục tiêu chính cho trang web của họ. 

Mức độ ảnh hưởng của những đánh giá của khách hàng này có thể cải thiện đáng kể chuyển đổi và doanh thu cho doanh nghiệp của bạn thông qua trang web. 

9 . Quản lý danh tiếng & mối quan hệ

Quản lý danh tiếng thương hiệu rất quan trọng trong truyền thông kỹ thuật số vì nó ảnh hưởng lớn đến việc thu hút, gắn kết và chuyển đổi khách hàng. Vì vậy, đánh giá của khách hàng sẽ giúp xây dựng danh tiếng thương hiệu mạnh của bạn. 

Những đánh giá này sẽ mang lại sự minh bạch giữa người dùng và thương hiệu, dẫn đến hình ảnh thương hiệu tốt hơn và toàn vẹn. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện mối quan hệ với khách hàng và thậm chí cả khách hàng tiềm năng. 

10. Xây dựng nhận thức về thương hiệu

Cuối cùng, lợi thế bổ sung ngoài những lợi ích này là bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu, tiếp xúc kỹ thuật số và nhận thức về thương hiệu thông qua lời nói của khách hàng. 

Kết lại

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ được đánh giá của khách hàng quan trọng như thế nào đối với quy trình phát triển cũng như vận hành trang web bán hàng của mình. Vì thế, đừng quên tích hợp và thường xuyên chăm sóc mục đánh giá khách hàng khi thiết kế web bán hàng của mình nhé. Nó sẽ góp phần không nhỏ mang tới sự hiệu quả và doanh thu cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Bài viết liên quan

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps. Google Maps cũng cung cấp nhiều lợi thế tiếp thị cho các doanh nghiệp....

Những mô hình kiếm tiền từ website thành viên

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem website thành viên là gì, cũng như những mô hình kiếm tiền từ website thành viên....

Tên miền là gì?

Tên miền là gì? Tên miền là một địa chỉ trang web, bao gồm tên trang web và phần mở rộng. Nó giúp khách truy cập tìm thấy bạn trực tuyến....

Wishlist – Danh sách yêu thích là gì?

Wishlist – danh sách yêu thích cho phép người mua sắm tạo bộ sưu tập sản phẩm được cá nhân hóa mà họ muốn mua và lưu chúng vào tài khoản người dùng của họ để tham khảo trong tương lai....

Tầm quan trọng của trang Giới thiệu

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của trang Giới thiệu cũng như cách viết trang Giới thiệu hấp dẫn....

Tăng trải nghiệm trực tuyến của khách hàng

Xây dựng và làm tăng trải nghiệm trực tuyến của khách hàng mạnh mẽ là một trò chơi hoàn toàn khác, nhưng nó cũng quan ...