Lợi ích của việc viết blog cho web doanh nghiệp

Ngày càng có nhiều chủ doanh nghiệp phát hiện ra rằng blog cho web doanh nghiệp có thể làm nên điều kỳ diệu cho trang web và doanh nghiệp của họ. 

Ngày càng có nhiều chủ doanh nghiệp phát hiện ra rằng blog cho web doanh nghiệp có thể làm nên điều kỳ diệu cho trang web và doanh nghiệp của họ. Nhưng thành công đó đòi hỏi nhiều hơn là tích hợp một blog và xuất bản các bài đăng.

Một blog kinh doanh thành công được lên kế hoạch chiến lược và thực hiện một cách có ý nghĩa.

Trước khi tung ra một blog kinh doanh, sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu được những lợi ích mà công ty của bạn có thể nhận được thông qua việc viết blog. 

Dưới đây là cách viết blog có thể tăng lưu lượng truy cập vào thiết kế website doanh nghiệp của bạn và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích của việc viết blog cho web doanh nghiệp

Lợi ích của việc viết blog cho web doanh nghiệp

Cập nhật thường xuyên cho Google

Không ai ngoại trừ những thiên tài tại Google biết chính xác điều gì làm cho nó trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới. Thuật toán xác định vị trí của một trang web trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) là bí mật hàng đầu. Những gì bạn có thể biết là Google rất thích các trang web cập nhật nội dung thường xuyên cũng như các trang web có nhiều liên kết. Bằng cách thêm nội dung vào blog định kỳ, bạn có thể kiếm được một số lợi ích trên Google và tăng thứ hạng trang web của mình. 

Tiếp cận khách hàng

Thị trường trực tuyến ngày càng cạnh tranh, vì vậy điều cần thiết là các chủ doanh nghiệp phải tìm ra những cách sáng tạo để giao tiếp với khách hàng. Blog cung cấp cho bạn một nền tảng lâu dài mà bạn có thể sử dụng để nói chuyện với khách hàng của mình. Nói với họ những gì bạn đang cung cấp, nó quan trọng như thế nào và tại sao họ nên mua nó từ bạn. Cung cấp các ưu đãi đặc biệt và giảm giá hoặc tổ chức các cuộc thi và quà tặng. Thông báo sản phẩm mới và thu thập phản hồi từ khách truy cập của bạn. 

Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và tương tác thường xuyên với họ hơn.

Tăng khả năng liên kết

Mỗi khi ai đó liên kết đến website doanh nghiệp của bạn, xếp hạng của bạn với Google sẽ tăng lên, điều đó có nghĩa là bạn có thể xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. 

Để có được điều đó, bạn cần phải sản xuất nội dung mà mọi người đủ quan tâm để muốn chia sẻ nội dung đó. Bạn có thể dễ dàng sử dụng một blog để xuất bản nội dung và sau đó quảng bá nội dung đó bằng cách kết nối với các blogger khác, để lại nhận xét trên các blog khác và chia sẻ nội dung của bạn qua mạng xã hội.

Thúc đẩy tính minh bạch

Nói về sứ mệnh, triết lý kinh doanh và đạo đức nghề nghiệp của công ty bạn sẽ giúp xây dựng niềm tin và lòng trung thành của khách hàng. Để thúc đẩy sự minh bạch, bạn cần một cách để truyền đạt hoạt động bên trong của doanh nghiệp của bạn với công chúng. Viết blog là một cách hoàn hảo cho điều đó;  blog cung cấp một diễn đàn mở, nơi bạn có thể chia sẻ thông tin về các hoạt động, chính sách và tin tức của doanh nghiệp. 

Xây dựng uy tín

Nếu bạn đang thực hiện tính minh bạch bằng cách thảo luận về hoạt động bên trong doanh nghiệp của mình trên blog, thì bạn cũng đang xây dựng uy tín, điều cần thiết để có được lòng tin của những khách hàng tiềm năng. Lòng tin đặc biệt quan trọng trên mạng vì thiếu sự tương tác trực tiếp. 

>> Thiết kế web công ty chuyên nghiệp

Nền tảng truyền thông

Blog là một cách quảng cáo lâu dài cho doanh nghiệp của bạn, một nơi mà bạn có thể xuất bản tin tức và thông báo, bao gồm cả giới thiệu sản phẩm và khuyến mại đặc biệt. Bạn thậm chí có thể nhúng video và nếu bạn may mắn, một trong số chúng sẽ lan truyền nhanh chóng, thu hút vô số người tiêu dùng đang đói đến với trang web của bạn.

Từ khóa và Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Trừ khi bạn có một trang web khổng lồ, có lẽ sẽ không có nhiều cơ hội để bạn đặt đủ từ khóa trên nội dung sản phẩm hay dịch vụ của mình để thực sự có được lưu lượng truy cập thông qua các cụm từ tìm kiếm phổ biến. Viết blog kinh doanh cung cấp vô số cơ hội để triển khai từ khóa một cách thường xuyên, vì vậy bạn có thể mở rộng nhóm từ khóa của mình và đặt nhiều từ khóa hơn trên khắp trang web của mình.

Kết luận

Thông qua bài viết này, có lẽ bạn đã hiểu thực sự thiết kế web doanh nghiệp của bạn cần một trang blog như thế nào. Vì vậy, đừng quên tích hợp blog và chăm sóc nội dung blog chất lượng và thường xuyên nhé.

Bài viết liên quan

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps. Google Maps cũng cung cấp nhiều lợi thế tiếp thị cho các doanh nghiệp....

Lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng thương mại điện tử....

Những mô hình kiếm tiền từ website thành viên

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem website thành viên là gì, cũng như những mô hình kiếm tiền từ website thành viên....

Tên miền là gì?

Tên miền là gì? Tên miền là một địa chỉ trang web, bao gồm tên trang web và phần mở rộng. Nó giúp khách truy cập tìm thấy bạn trực tuyến....

Wishlist – Danh sách yêu thích là gì?

Wishlist – danh sách yêu thích cho phép người mua sắm tạo bộ sưu tập sản phẩm được cá nhân hóa mà họ muốn mua và lưu chúng vào tài khoản người dùng của họ để tham khảo trong tương lai....

Tầm quan trọng của trang Giới thiệu

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của trang Giới thiệu cũng như cách viết trang Giới thiệu hấp dẫn....