Những lưu ý khi kinh doanh website tuyển dụng

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi muốn kinh doanh website tuyển dụng: Những lưu ý khi kinh doanh website tuyển dụng

Trong hơn 15 năm qua, các trang web tuyển dụng đã tự khẳng định mình là một mô hình kinh doanh trực tuyến đáng tin cậy và sinh lợi.

Trước kia, mọi người có thể tìm kiếm việc làm từ các tờ báo giấy, thường sẽ có mục tuyển dụng. Và đó cũng là cách các nhà xuất bản báo giấy kiếm tiền thông qua việc đăng tin tuyển dụng vào nội dung xuất bản.

Theo thời gian, các trang web tuyển dụng ra đời trở thành nơi tìm kiếm việc làm trực tuyến cực kỳ hiệu quả và hữu ích cho người có nhu cầu việc làm. Website tuyển dụng cũng trở thành mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp.

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi muốn kinh doanh website tuyển dụng:

Những lưu ý khi kinh doanh website tuyển dụng

Những lưu ý khi kinh doanh website tuyển dụng

Bạn có nhắm vào thị trường ngách không?

Bạn có nghiên cứu một lĩnh vực tuyển dụng cụ thể nào không? Nếu không, đừng quên rằng bạn đang đối đầu với rất nhiều đối thủ cạnh tranh lớn.

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng lớn tại Việt Nam, như là Carreer Builder, Vietnamworks, TopCV, … Đặc điểm chung là chúng bao gồm tất cả các ngành nghề. Do đó, nếu bạn thiết kế website tuyển dụng với mục tiêu tương tự, sự cạnh tranh là rất lớn. Thay vào đó, bạn có thể nhắm đến một hoặc vài ngành nghề cụ thể liên quan nhau, như là IT (phần cứng, phần mềm, kỹ sư, …) hoặc Kế toàn, tài chính, … Việc này sẽ giảm sự cạnh tranh đi và bạn có đủ sức để phát triển.

Người tìm việc hay nhà tuyển dụng đầu tiên?

Con gà hay quả trứng? Một số trang tuyển dụng có xu hướng coi người tìm việc của họ là “sản phẩm” mà nhà tuyển dụng đến mua và như vậy tập trung vào việc thu hút người tìm việc.

Nhưng làm thế nào để bạn thu hút người tìm việc nếu bạn không có việc làm?

Một lựa chọn là lấp đầy các công việc vào website tuyển dụng mới ra mắt của bạn để bạn bằng cách thu thập từ nhiều website tuyển dụng khác. 

Làm thế nào website tuyển dụng kiếm tiền?

Hầu hết các nhà tuyển dụng tính phí cho danh sách công việc hoặc quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu CV. Những người khác tính phí ứng viên để tiếp cận sớm với những công việc tốt nhất. Mô hình kinh doanh web tuyển dụng mà bạn chọn là tùy thuộc vào bạn, nhưng bạn nên suy nghĩ cẩn thận.

Cho dù bạn định kiếm tiền theo cách nào, bạn cần suy nghĩ về đơn vị kinh tế xung quanh cách bạn sẽ thu hút người tìm việc và nhà tuyển dụng.

Vào cuối ngày, bạn muốn chắc chắn rằng bạn có thể cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ mang lại kết quả hoặc giá trị vượt trội so với những gì đã tồn tại trên thị trường.

Vậy bạn tìm người tìm việc ở đâu?

Có một số phương pháp tiêu chuẩn thông thường mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị bảng việc làm cho người tìm việc, nhưng bạn cũng nên suy nghĩ một cách sáng tạo về cách khuyến khích người tìm việc đăng ký trên website việc làm của bạn.

Quảng cáo

Google AdWords là một nguồn ứng viên chủ yếu cho website việc làm.

Nếu bạn có thể thuyết phục ứng viên rằng bạn có công việc phù hợp với cụm từ tìm kiếm và vị trí của họ, thì bạn có cơ hội thu hút ứng viên hiệu quả thông qua quảng cáo PPC (Pay per Click).

PPC là cách tuyệt vời để thúc đẩy ứng viên nhưng nó cũng có thể tốn kém. Chiến lược SEO là chìa khóa để đảm bảo bạn có thể tăng trưởng tự nhiên trong thời gian dài.

Bởi vì mọi người muốn làm việc gần nơi họ sinh sống, sự kết hợp giữa loại công việc và vị trí địa lý mang lại cơ hội tuyệt vời cho khả năng hiển thị cụm từ tìm kiếm SEO cụ thể cao.

>> Dịch vụ làm web tuyển dụng chất lượng, chuyên nghiệp

E-mail

Nhìn chung một chu kỳ tìm việc của ứng viên kéo dài 3 tháng. Trong thời gian đó, một ứng viên duy nhất sẽ nộp đơn cho vô số công việc.

Nếu bạn có thể tiếp cận ứng viên và khuyến khích họ nộp đơn cho các công việc tiếp theo thông qua email, thì bạn đang cải thiện đáng kể hiệu quả của mô hình kinh doanh của mình.

Thông báo việc làm hiệu quả là rất quan trọng để đảm bảo bạn thông báo cho tất cả các ứng viên có liên quan khi một công việc phù hợp được đăng trên bảng việc làm của bạn.

Những điều khác cần nhớ

Nhìn chung, một trong những điểm khiến người tìm việc không hài lòng nhất là không nhận được phản hồi cho đơn xin việc của họ. Tìm cách đảm bảo nhà tuyển dụng phản hồi tất cả các ứng viên sẽ tăng xếp hạng mức độ hài lòng của người tìm việc.

Người tìm việc thích nói chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng hơn là thông qua các chuyên gia tư vấn tuyển dụng. 

Giai đoạn tìm việc trung bình là 3 tháng trong mỗi 3 năm. Hãy chắc chắn rằng bạn siết chặt thời hạn 3 tháng để có cơ hội mà nó mang lại.

Bài viết liên quan

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps. Google Maps cũng cung cấp nhiều lợi thế tiếp thị cho các doanh nghiệp....

Lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng thương mại điện tử....

Những mô hình kiếm tiền từ website thành viên

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem website thành viên là gì, cũng như những mô hình kiếm tiền từ website thành viên....

Tên miền là gì?

Tên miền là gì? Tên miền là một địa chỉ trang web, bao gồm tên trang web và phần mở rộng. Nó giúp khách truy cập tìm thấy bạn trực tuyến....

Wishlist – Danh sách yêu thích là gì?

Wishlist – danh sách yêu thích cho phép người mua sắm tạo bộ sưu tập sản phẩm được cá nhân hóa mà họ muốn mua và lưu chúng vào tài khoản người dùng của họ để tham khảo trong tương lai....

Tầm quan trọng của trang Giới thiệu

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của trang Giới thiệu cũng như cách viết trang Giới thiệu hấp dẫn....