Những mô hình kiếm tiền từ website thành viên

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem website thành viên là gì, cũng như những mô hình kiếm tiền từ website thành viên.

Các trang web thành viên thường được biết đến là một cách dễ dàng để kiếm tiền từ nội dung của bạn. Trong các phương pháp kiếm tiền từ website thì website thành viên là một phương pháp bền vững, tự chủ với nhiều sự lựa chọn cho bạn để phát triển. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem website thành viên là gì, cũng như những mô hình kiếm tiền từ website thành viên.

Bắt đầu nào!

Website thành viên là gì?

Website thành viên, không chỉ đơn giản là thiết kế website cho phép đăng ký tài khoản thành viên, nó bao gồm việc quản lý thành viên và cho phép bạn thu phí những người tham gia để họ được truy cập vào một nội dung nào đó.

Chẳng hạn như thành viên phải trả phí để được xem nội dung giới hạn, hoặc để tải về tài liệu, hay các sản phẩm kỹ thuật số, để tham gia giao lưu cũng những thành viên khác (như diễn đàn).

Làm sao để kiếm tiền từ website thành viên?

Dưới đây những mô hình giúp bạn có thể thu phí thành viên tham gia website của bạn:

Nội dung giới hạn

Nội dung giới hạn là những nội dung chỉ cho phép một số người được quyền xem và đọc nó. Chẳng hạn bạn có một trang blog chuyên chia sẻ các phương pháp kiếm tiền online, bạn chia sẻ một số nội dung có giá trị miễn phí với cộng đồng. Tuy nhiên, với những nội dung độc quyền chuyên sâu hơn về lĩnh vực này, độc giả bắt buộc phải mua gói thành viên để được xem tiếp.

Quyền truy cập sớm

Tương tự như trên, nhưng ở đây bạn không giới hạn nội dung. Tuy nhiên, những thành viên có đóng phí sẽ được ưu tiên xem trước nội dung của bạn. Điều đó giúp họ có nhiều quyền lợi tiếp cận nội dung sớm hơn những thành viên khác. Chẳng hạn như bạn vừa nghiên cứu một trang web kiếm tiền online mới, những thành viên trả phí sẽ được ưu tiên xem trước bài hướng dẫn của bạn. Đồng nghĩa họ sẽ có cơ hội kiếm tiền giống như bạn sớm hơn những người khác.

Khoá học online

Thiết kế website chuyên nghiệp bán khoá học online cũng là dạng website thu phí thành viên, hay còn gọi là học viên. Các học viên phải trả tiền để được truy cập vào các khoá học hấp dẫn, đa dạng lĩnh vực tuỳ theo nhu cầu của họ. Tuy nhiên, website này khó phát triển vì bạn phải tập hợp được các giảng viên có thể cung cấp các khoá học cho website của bạn và ăn chia lợi nhuận.

Website bán sản phẩm kỹ thuật số

Tạo một website cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số do bạn tạo ra và cung cấp cho người dùng. Người dùng có thể mua theo từng sản phẩm, hoặc mua gói thành viên để được tải sản phẩm về. Các sản phẩm kỹ thuật số rất đa dạng cho bạn lựa chọn, tuỳ thuộc vào khả năng và kiến thức của bạn, bạn có thể chọn các sản phẩm phù hợp như là hình ảnh, mẫu file thuyết trình, mẫu thiết kế nhà, đồ hoạ, …

Cộng đồng trực tuyến

Cộng đồng trực tuyến là nơi mọi người có thể giao lưu, kết nối với nhau để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong các lĩnh vực cụ thể, bao gồm học tập, làm việc hay đam mê và có thể là bán hàng. Bạn có thể thu phí thành viên đăng ký tham gia vào cộng đồng của bạn khi nó đủ mạnh và chỉ bao gồm những thứ có giá trị.

Kết luận

Website thành viên là một cách tuyệt vời để bạn kiếm tiền trực tuyến trong năm 2023 này. Nếu bạn đang có một trang blog hoặc thiết kế website cao cấp chia sẻ nội dung có giá trị cho người dùng, tại sao không thử biến nó thành website thành viên để tăng thêm lợi nhuận cho bạn.

Bài viết liên quan

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps. Google Maps cũng cung cấp nhiều lợi thế tiếp thị cho các doanh nghiệp....

Lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng thương mại điện tử....

Tên miền là gì?

Tên miền là gì? Tên miền là một địa chỉ trang web, bao gồm tên trang web và phần mở rộng. Nó giúp khách truy cập tìm thấy bạn trực tuyến....

Wishlist – Danh sách yêu thích là gì?

Wishlist – danh sách yêu thích cho phép người mua sắm tạo bộ sưu tập sản phẩm được cá nhân hóa mà họ muốn mua và lưu chúng vào tài khoản người dùng của họ để tham khảo trong tương lai....

Tầm quan trọng của trang Giới thiệu

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của trang Giới thiệu cũng như cách viết trang Giới thiệu hấp dẫn....

Tăng trải nghiệm trực tuyến của khách hàng

Xây dựng và làm tăng trải nghiệm trực tuyến của khách hàng mạnh mẽ là một trò chơi hoàn toàn khác, nhưng nó cũng quan ...