Tầm quan trọng của trang Giới thiệu

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của trang Giới thiệu cũng như cách viết trang Giới thiệu hấp dẫn.

Rất nhiều chủ website thường bỏ qua hoặc không tập trung vào trang Giới thiệu. Bởi vì họ cho rằng khách hàng sẽ không xem hoặc không quan tâm đến trang này. Nhưng thực tế thì ngược lại, khách hàng khi muốn hợp tác lâu dài với bạn, họ sẽ tìm hiểu rất kỹ về bạn. Đó chính là lúc trang Giới thiệu phát huy khả năng. Trang Giới thiệu có thể trợ giúp bằng cách thêm dấu ấn cá nhân và giúp người mua sắm kết nối với câu chuyện và thương hiệu của bạn dễ dàng hơn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của trang Giới thiệu cũng như cách viết trang Giới thiệu hấp dẫn.

Trang Giới thiệu là gì?

Trong ngữ cảnh thương mại điện tử, trang “Giới thiệu” hay đôi khi để là “Về chúng tôi”, là một trang trên website cung cấp cho khách hàng thông tin về doanh nghiệp của bạn. Trang này thường bao gồm những thứ như thông tin cơ bản về lịch sử doanh nghiệp bắt đầu và lý do tại sao, doanh nghiệp nổi tiếng vì điều gì, ai có liên quan và bất kỳ điều gì làm cho doanh nghiệp nổi bật.

Tầm quan trọng của trang Giới thiệu

Tại sao bạn cần trang “Giới thiệu” cho website doanh nghiệp của mình?

Nếu khách hàng truy cập thiết kế website doanh nghiệp của bạn lần đầu tiên và chưa bao giờ nghe nói về doanh nghiệp của bạn, thì trang Giới thiệu có thể định hướng cho họ. Nó giải thích bạn là ai, doanh nghiệp của bạn làm gì và đại diện cho điều gì.

Khi bạn kể câu chuyện về thương hiệu của mình trên trang Giới thiệu, bạn làm cho doanh nghiệp của mình trở nên đáng nhớ và dễ liên tưởng hơn. Câu chuyện của bạn giúp bạn kết nối với khách hàng và trở nên nổi bật, đặc biệt là khi bạn đang cạnh tranh với rất nhiều công ty khác trong cùng lĩnh vực. Chia sẻ sứ mệnh và nguồn gốc của bạn sẽ nhân bản hóa doanh nghiệp của bạn.

Trang Giới thiệu cũng có thể giúp bạn thu hút các nhà đầu tư. Bằng cách làm nổi bật những thành công của doanh nghiệp bạn và giải thích những người có liên quan và học vấn cũng như kinh nghiệm của họ, bạn đang cung cấp thông tin có giá trị mà các nhà đầu tư có thể quan tâm.

Cách viết trang Giới thiệu

Nếu bạn đang cố gắng tìm công thức để viết trang Giới thiệu cho thiết kế web công ty, thì không cần tìm đâu xa. Đây là những gì bạn nên bao gồm.

Về công ty

Điều đầu tiên, hãy cung cấp một cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp. Mô tả ngắn gọn những gì bạn làm, những gì bạn bán hay dịch vụ bạn cung cấp, tại sao bạn bán những thứ này và đặt trụ sở ở đâu.

Câu chuyện nguồn gốc

Sau khi xem tổng quan, hãy đi sâu vào câu chuyện của công ty. Bạn đã bắt đầu như thế nào? Tại sao bạn thành lập công ty? Điều gì truyền cảm hứng cho bạn?

Chia sẻ câu chuyện của bạn để làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên đáng nhớ.

Người trong công ty

Nhân cách hóa website doanh nghiệp của bạn bằng cách thêm những người sáng lập và điều hành. Giải thích ai đã thành lập công ty, ai hiện đang tham gia và cung cấp tiểu sử. Thêm ảnh của bạn và nhóm để giúp khách hàng thấy rằng có những người thực sự đứng sau doanh nghiệp.

Sứ mệnh

Doanh nghiệp của bạn có sứ mệnh không? Bạn có quyên góp một phần lợi nhuận của mình cho tổ chức từ thiện không? Bạn có tuân thủ hay có các hoạt động bảo vệ môi trường không? Hãy cho khách hàng biết.

Khách hàng tìm kiếm gì trên trang Giới thiệu?

Nếu khách hàng không quen thuộc với sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn, họ có thể truy cập trang Giới thiệu của bạn chỉ để được định hướng hoặc tìm hiểu thêm về doanh nghiệp. Với một câu chuyện hấp dẫn, điều này thường dẫn đến việc tạo ra một kết nối cộng hưởng với khách hàng. 

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là mọi người đọc trang Giới thiệu trên thiết kế web doanh nghiệp để kiểm tra độ uy tín của công ty và đánh giá mức độ an toàn khi đặt hàng hay hợp tác. Ngay cả với các giải pháp thanh toán an toàn, người tiêu dùng vẫn có thể thận trọng khi chia sẻ thông tin thanh toán với các doanh nghiệp mà họ chưa từng nghe đến.  

Khách hàng cũng muốn biết tại sao họ nên mua thứ gì đó từ doanh nghiệp của bạn khi họ có thể mua thứ gì đó tương tự ở nơi khác và thậm chí có thể với ít tiền hơn. Bằng cách thể hiện tên tuổi và chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của công ty bạn, bạn có thể khiến khách hàng rời xa các đối thủ khác và hướng tới doanh nghiệp của mình.

Bài viết liên quan

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps. Google Maps cũng cung cấp nhiều lợi thế tiếp thị cho các doanh nghiệp....

Lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng thương mại điện tử....

Những mô hình kiếm tiền từ website thành viên

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem website thành viên là gì, cũng như những mô hình kiếm tiền từ website thành viên....

Tên miền là gì?

Tên miền là gì? Tên miền là một địa chỉ trang web, bao gồm tên trang web và phần mở rộng. Nó giúp khách truy cập tìm thấy bạn trực tuyến....

Wishlist – Danh sách yêu thích là gì?

Wishlist – danh sách yêu thích cho phép người mua sắm tạo bộ sưu tập sản phẩm được cá nhân hóa mà họ muốn mua và lưu chúng vào tài khoản người dùng của họ để tham khảo trong tương lai....

Tăng trải nghiệm trực tuyến của khách hàng

Xây dựng và làm tăng trải nghiệm trực tuyến của khách hàng mạnh mẽ là một trò chơi hoàn toàn khác, nhưng nó cũng quan ...