Tăng trải nghiệm trực tuyến của khách hàng

Xây dựng và làm tăng trải nghiệm trực tuyến của khách hàng mạnh mẽ là một trò chơi hoàn toàn khác, nhưng nó cũng quan trọng

Chúng ta thường nghĩ về trải nghiệm của khách hàng như một “phần bổ sung” nhỏ mà một thương hiệu dành cho người mua của mình, thường là tại cửa hàng hoặc khi sử dụng tương tác với một sản phẩm. Đó là các mẫu thử miễn phí được cung cấp tại cửa hàng, giảm giá khi thanh toán hoặc ly nước trái cây sảng khoái được phục vụ trong khi bạn ngồi chờ tư vấn.

Một trải nghiệm thương hiệu tuyệt vời là đáng nhớ. Nó khiến khách hàng quay lại nhiều lần, và khi có trải nghiệm tuyệt vời, họ sẽ chia sẻ trải nghiệm đó với bạn bè và gia đình của mình. 

Nhưng khi các doanh nghiệp đã chuyển sang trực tuyến, việc tìm kiếm những cơ hội đó để vượt lên trên tất cả vì khách hàng trở nên khó khăn hơn. Khi bạn không thể cung cấp một ly nước miễn phí hoặc đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa ngay tại chỗ, thì việc tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ đó cho khách hàng sẽ khó khăn hơn. 

Giờ đây, trải nghiệm của khách hàng là trung tâm của mọi tương tác với khách hàng. Đó là cách khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn, cách họ tìm kiếm sự trợ giúp, cách họ cảm nhận về việc sử dụng sản phẩm của bạn, …

Xây dựng và làm tăng trải nghiệm trực tuyến của khách hàng mạnh mẽ là một trò chơi hoàn toàn khác, nhưng nó cũng quan trọng (và đối với một số doanh nghiệp, thậm chí còn quan trọng hơn). 

Trải nghiệm trực tuyến của khách hàng là gì?

Trải nghiệm trực tuyến của khách hàng đề cập đến các tương tác và giao tiếp mà khách hàng có với thương hiệu của bạn trên môi trường trực tuyến, từ khám phá, giới thiệu, mua hàng và hỗ trợ. Điều này bao gồm thiết kế website bán hàng, email, trang mạng xã hội và tất cả các công cụ tiếp cận khách hàng khác của bạn. Nó cũng có thể bao gồm các cuộc trò chuyện hoặc tương tác với thương hiệu của bạn từ bên thứ ba, chẳng hạn như blog, trang web đánh giá và tương tác cũ.

Tăng trải nghiệm trực tuyến của khách hàng

Tại sao trải nghiệm khách hàng trực tuyến lại quan trọng?

Dưới đây là sáu lý do tại sao việc tạo trải nghiệm khách hàng trực tuyến là rất quan trọng đối với thương hiệu của bạn. 

1. Tỷ lệ giữ chân khách hàng cao hơn

Khách hàng muốn mua hàng từ những thương hiệu mà họ tin tưởng, thậm chí muốn mua hàng từ những sản phẩm và dịch vụ có trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Trải nghiệm khách hàng trực tuyến tuyệt vời có thể mang người mua trở lại vì họ biết việc mua hàng từ thương hiệu của bạn sẽ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra và mang lại trải nghiệm trực quan hơn, cuối cùng là thúc đẩy khả năng giữ chân khách hàng.

2. Giảm tỷ lệ khách hàng rời đi

Sự rời bỏ của khách hàng có thể cản trở thương hiệu của bạn phát triển một cách bền vững. Trải nghiệm khách hàng trực tuyến mạnh mẽ hơn sẽ dẫn đến khách hàng quay lại và giảm mức độ rời bỏ mà bạn gặp phải.

3. Tăng lòng trung thành

Sự chấp nhận của khách hàng là rất quan trọng để phát triển lòng trung thành của họ đối với thương hiệu. Khi trải nghiệm khách hàng trực tuyến của bạn mạnh mẽ, khách hàng sẽ có thời gian tương tác tích cực hơn với thương hiệu của bạn và điều đó có thể dẫn đến tỷ lệ trung thành cao hơn. Mức độ chấp nhận của khách hàng cao hơn có nghĩa là nhiều người dùng chuyên nghiệp hơn tìm thấy giá trị thực trong một sản phẩm, dẫn đến mức độ duy trì cao hơn, nhiều cơ hội bán thêm và nhiều người ủng hộ hơn.

>> Công ty thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp, uy tín.

4. Giá trị trọn đời của khách hàng cao hơn

Giá trị trọn đời của khách hàng là cực kỳ quan trọng khi nói đến việc mở rộng quy mô kinh doanh của bạn. Nếu bạn có thể thuyết phục khách hàng của mình mua đi mua lại, giá trị trọn đời của họ sẽ tăng lên. 

5. Tăng giá trị thương hiệu

Tài sản thương hiệu đi một chặng đường dài trong việc mở rộng quy mô kinh doanh của bạn. Với trải nghiệm khách hàng trực tuyến mạnh mẽ, khách hàng của bạn sẽ trở nên trung thành với thương hiệu của bạn, nhận ra giá trị đầy đủ mà bạn cung cấp và chia sẻ điều đó với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.

6. Giảm chi phí

Khi khách hàng của bạn trung thành và hiểu giá trị thương hiệu của bạn, bạn có thể tiết kiệm tiền theo một số cách, bao gồm tiếp thị và hỗ trợ khách hàng. Đầu tư vào việc xây dựng trải nghiệm khách hàng trực tuyến có thể giúp bạn cắt giảm chi phí về lâu dài.

Kết luận

Tăng trải nghiệm khách hàng là rất quan trọng đặc biệt là trên môi trường Internet, nơi bạn không thể gặp và tương tác trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, cần làm mọi cách có thể để tăng trải nghiệm của họ, bao gồm một website bán hàng chất lượng, sự tương tác thường xuyên hơn trên các nền tảng và cung cấp cho họ nhiều giá trị hữu ích.

Bài viết liên quan

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps. Google Maps cũng cung cấp nhiều lợi thế tiếp thị cho các doanh nghiệp....

Lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng thương mại điện tử....

Những mô hình kiếm tiền từ website thành viên

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem website thành viên là gì, cũng như những mô hình kiếm tiền từ website thành viên....

Tên miền là gì?

Tên miền là gì? Tên miền là một địa chỉ trang web, bao gồm tên trang web và phần mở rộng. Nó giúp khách truy cập tìm thấy bạn trực tuyến....

Wishlist – Danh sách yêu thích là gì?

Wishlist – danh sách yêu thích cho phép người mua sắm tạo bộ sưu tập sản phẩm được cá nhân hóa mà họ muốn mua và lưu chúng vào tài khoản người dùng của họ để tham khảo trong tương lai....

Tầm quan trọng của trang Giới thiệu

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của trang Giới thiệu cũng như cách viết trang Giới thiệu hấp dẫn....