Tỷ lệ thoát Webstie là gì? Tỷ lệ thoát bao nhiêu là đạt yêu cầu.

Tỷ lệ thoát Webstie là gì? Tỷ lệ thoát là phần trăm khách truy cập rời khỏi trang web của bạn mà không truy cập các trang khác.

Mục tiêu của website là phải thu hút người dùng truy cập càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, có một yếu tố khác cũng quan trọng không kém, chính là thời gian người dùng dừng chân trên website của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc phải hạn chế người dùng thoát khỏi trang web, được định nghĩa là Bounce Rate, hay còn gọi là tỷ lệ thoát.

Tỷ lệ thoát Webstie là gì?

Tỷ lệ thoát là phần trăm khách truy cập rời khỏi trang web của bạn mà không truy cập các trang khác.

Tỷ lệ thoát được tính bằng cách chia các phiên trang đơn cho tổng số lượt truy cập.

Ví dụ, một người dùng trực tiếp truy cập vào trang chủ website, hoặc nhấp vào một liên kết bất kỳ (quảng cáo, banner, tìm kiếm) để vào website của bạn, sau đó họ thoát khỏi website mà không truy cập trang nào khác thì được tính là một lần thoát.

Tỷ lệ thoát Webstie là gì?

Theo các chuyên gia, tỷ lệ thoát trung bình sẽ nằm trong khoảng từ 41% đến 55%.

Số liệu tỷ lệ thoát trên một trang cung cấp cho bạn ý tưởng về chất lượng của một trang nhất định và tỷ lệ thoát trên toàn trang sẽ giúp bạn phân tích tỷ lệ tương tác tổng thể trên thiết kế website doanh nghiệp của mình.

Tỷ lệ thoát càng cao, trang web của bạn càng kém hiệu quả trong việc thu hút khách truy cập, đồng thời cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn. Vì vậy điều rất quan trọng là phải cải thiện tỷ lệ thoát của bạn.

Tỷ lệ thoát như thế nào là tốt?

Tỷ lệ thoát tốt phụ thuộc vào mục tiêu của bất kỳ trang cụ thể nào. Tỷ lệ thoát trên chỉ một trang sẽ khác với tỷ lệ thoát trên nhiều trang. Ví dụ: các trang đích thường có tỷ lệ thoát cao hơn nhiều so với nội dung trang web khác.

Vì vậy, không có câu trả lời nào phù hợp cho tất cả. Nó thực sự phụ thuộc vào mục tiêu và đối tượng mục tiêu của bạn nhưng có một điều chắc chắn là tỷ lệ thoát xấu có nghĩa là bạn đang mất lưu lượng truy cập có giá trị cao.

Bất kể bạn kinh doanh lĩnh vực gì, việc đo lường tỷ lệ thoát sẽ cung cấp thông tin chi tiết có giá trị giúp bạn đánh giá trải nghiệm người dùng trên website doanh nghiệp của mình. Điều này sẽ chuyển thành nhiều chuyển đổi hơn và tương tác tốt hơn.

Bạn phải mong đợi rằng một số khách truy cập ở lại và một số khách truy cập rời đi, tỷ lệ thoát của trang web nằm trong khoảng từ 40 đến 50% là điều hoàn toàn bình thường.

Đa số các trang web có tỷ lệ thoát có thể cao tới 70%, mặc dù đây thường được coi là một con số kém đối với tỷ lệ thoát.

Lý do tại sao website của bạn có tỷ lệ thoát cao?

Tỷ lệ thoát cao có thể liên quan đến các yếu tố của trang web như tốc độ trang web hoặc thời gian tải trang, nhưng nó cũng có thể là kết quả của các chiến dịch tiếp thị kém hứa hẹn cho người dùng trải nghiệm khác với những gì tìm thấy trên trang web của bạn.

Dưới đây là một số lý do có thể gây ra tỷ lệ thoát cao trên trang web của bạn:

Trải nghiệm người dùng kém

Khi khách truy cập gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm chính xác những gì họ cần, điều đó khiến họ chán nản và bỏ đi dẫn đến tăng tỷ lệ thoát. 

Ngoài ra, có nhiều thứ gây phiền toái cho họ, chẳng hạn như quá nhiều quảng cáo và cửa sổ bật lên, điều hướng phức tạp và thiếu các trang quan trọng như Giới thiệu và Liên hệ.

>> Thiết kế web công ty chuyên nghiệp

Thiết kế trang web tồi

Thường là kết quả của việc điều hướng không có tổ chức, thiếu khoảng trắng và sự phân bổ không đồng đều các yếu tố thiết kế web như hình ảnh, nội dung và siêu liên kết trên các trang của trang web của bạn. Nếu người dùng của bạn không thấy thiết kế web của bạn hấp dẫn và hữu ích, họ nhất định sẽ rời đi và tăng tỷ lệ thoát.

Tốc độ tải chậm

Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng để giữ chân người dùng, và cũng là nguyên nhân chính khiến tăng tỷ lệ thoát.

Nội dung không được cập nhật

Website của bạn không có thông tin mới cũng là lý do khiến khách truy cập nhanh chóng rời đi. Chẳng hạn họ tìm đến trang blog của website, nhưng chỉ nhìn thấy những nội dung được cập nhật từ 6 tháng trước, họ sẽ không mặn mà để tiếp tục truy cập vào những nội dung đó.

Kết luận

Như vậy là bạn đã hiểu được tỷ lệ thoát là gì, cũng như sự ảnh hưởng của nó đối với thiết kế web doanh nghiệp của bạn. Trên đây cũng là một vài lý do có thể dẫn đến tỷ lệ thoát cao. Vì vậy, bạn có thể dựa trên những lý do đó để kiểm tra cũng như khắc phục chúng để giữ chân khách hàng trên trang web lâu hơn, giảm thiểu tỷ lệ thoát.

Bài viết liên quan

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps. Google Maps cũng cung cấp nhiều lợi thế tiếp thị cho các doanh nghiệp....

Lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng thương mại điện tử....

Những mô hình kiếm tiền từ website thành viên

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem website thành viên là gì, cũng như những mô hình kiếm tiền từ website thành viên....

Tên miền là gì?

Tên miền là gì? Tên miền là một địa chỉ trang web, bao gồm tên trang web và phần mở rộng. Nó giúp khách truy cập tìm thấy bạn trực tuyến....

Wishlist – Danh sách yêu thích là gì?

Wishlist – danh sách yêu thích cho phép người mua sắm tạo bộ sưu tập sản phẩm được cá nhân hóa mà họ muốn mua và lưu chúng vào tài khoản người dùng của họ để tham khảo trong tương lai....

Tầm quan trọng của trang Giới thiệu

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của trang Giới thiệu cũng như cách viết trang Giới thiệu hấp dẫn....