Wishlist – Danh sách yêu thích là gì?

Wishlist – danh sách yêu thích cho phép người mua sắm tạo bộ sưu tập sản phẩm được cá nhân hóa mà họ muốn mua và lưu chúng vào tài khoản người dùng của họ để tham khảo trong tương lai.

Wishlist là gì?

Wishlist – danh sách yêu thích cho phép người mua sắm tạo bộ sưu tập sản phẩm được cá nhân hóa mà họ muốn mua và lưu chúng vào tài khoản người dùng của họ để tham khảo trong tương lai. Wishlist biểu thị sự quan tâm của khách hàng đối với một sản phẩm mà không có ý định mua hàng ngay lập tức.

Wishlist – Danh sách yêu thích là gì?

Thiết kế Wishlist tốt nhất

  • Tạo trải nghiệm tích cực xung quanh việc tạo Wishlist, như trong Pinterest
  • Cho phép khách hàng đặt tên cho Wishlist của họ và tạo nhiều danh sách
  • Bao gồm các nút chia sẻ để khách hàng có thể gửi Wishlist cho bạn bè và gia đình
  • Lập kế hoạch chiến lược email và PPC xung quanh Wishlist để khách hàng có thể tận dụng ưu đãi
  • Tạo một Wishlist dễ dàng tìm thấy trên trang web của bạn
  • Đảm bảo Wishlist của bạn thân thiện với thiết bị di động

Sử dụng cửa sổ bật lên để tăng việc sử dụng Wishlist khi:

  • một sản phẩm đã hết hàng
  • một khách hàng đã dành thời gian trên một trang sản phẩm
  • một khách hàng điều hướng khỏi các trang sản phẩm trên trang web của bạn

Tại sao Wishlist lại quan trọng đối với website bán hàng?

Bên cạnh lợi ích rõ ràng là cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng trên thiết kế website bán hàng, wishlist có khả năng cung cấp giá trị chiến lược, sâu sắc hơn nhiều cho các nhà bán lẻ trực tuyến. 

Đối với khách hàng, danh sách yêu thích tạo cơ hội để lưu các mặt hàng để xem lại sau nếu họ không thể quyết định mua hàng tại thời điểm đó và tìm thấy chúng nhanh chóng bất cứ khi nào họ quay lại cửa hàng của bạn. Đây cũng là một cách thuận tiện để tự nhắc nhở bản thân về các sản phẩm có tên trong danh sách, điều này đặc biệt phù hợp khi lập danh sách quà tặng hoặc kéo danh sách mua sắm cho các sự kiện lớn trong tương lai.

Tính năng này cũng tạo ra giá trị to lớn cho các nhà bán lẻ trực tuyến. Những người cam kết vượt xa mục tiêu cơ bản là tạo ra trải nghiệm mua sắm liền mạch có thể khai thác tiềm năng của wishlist theo một số cách:

Wishlist tạo ra một ảnh chụp nhanh về cách suy nghĩ của khách hàng của bạn. Bạn sẽ nghĩ rằng wishlist cá nhân của một khách hàng quá cụ thể để cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết. Nhìn bề ngoài, nó thực sự được biên soạn để đáp ứng nhu cầu cụ thể của một người. Tuy nhiên, khi bạn đưa tất cả dữ liệu từ hàng trăm hoặc hàng nghìn wishlist vào phân tích thông minh, sẽ xuất hiện một loạt thông tin chi tiết có giá trị khác nhau:

Wishlist – Danh sách yêu thích là gì?

Bạn có thể dễ dàng xác định các xu hướng và tối ưu hóa các chiến thuật bán hàng của mình để tận dụng chúng.

Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị qua email tiếp theo của mình và xác định chính xác chiến thuật nào đang tạo ra kết quả tốt nhất: mọi người có phản hồi với các đợt giảm giá chớp nhoáng, phiếu giảm giá hoặc ưu đãi giao hàng miễn phí không?

Bạn có thể dễ dàng đo lường hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị tổng thể của mình bằng cách theo dõi mặt hàng nào nằm trong wishlist của khách hàng.

Bạn có thể phân tích dữ liệu để xem những mặt hàng nào mọi người để dành mua sau và những mặt hàng nào họ thực sự mua, điều này sẽ giúp bạn xác định các vấn đề cơ bản cản trở việc bán hàng của bạn.

>> Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

Wishlist cung cấp một cái nhìn thoáng qua về thói quen khách hàng của bạn. Một doanh nghiệp thương mại điện tử thành công có hiểu biết sâu sắc về đối tượng mục tiêu của mình và thường sử dụng chân dung người mua để tinh chỉnh các chiến dịch tiếp thị và bán hàng của mình. 

Wishlist có thể thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập. Làm cho wishlist của bạn có thể chia sẻ được là một cách chắc chắn để thu hút nhiều khách truy cập mới. Đó là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và quảng bá sản phẩm của bạn, và điều tuyệt vời nhất là nó miễn phí. Nguyên tắc chung là nhiều khách truy cập hơn cuối cùng sẽ chuyển thành nhiều khách hàng hơn, vì vậy việc triển khai tính năng này trong cửa hàng của bạn cũng là một chiến thuật tối ưu hóa doanh thu đáng tin cậy.

Danh sách yêu thích có thể giúp bạn giải quyết các mặt hàng hết hàng. Mất khách hàng do sản phẩm hết hàng là tai hại của Thương mại điện tử. Tính năng wishlist có thể là một công cụ tuyệt vời để giảm thiểu tổn thất. Chỉ cần đề nghị khách hàng lưu sản phẩm đã hết hàng vào danh sách yêu thích của họ và thông báo cho họ qua email hoặc thông báo trong ứng dụng sau khi sản phẩm được cung cấp trở lại.

Kết luận

Tất cả những lý do tuyệt vời này để khách hàng tạo wishlist với website bán hàng trực tuyến của bạn đóng vai trò là lý do để bạn bè của họ cũng ghé thăm cửa hàng trực tuyến của bạn. Xây dựng tính năng bổ sung tuyệt vời này có thể mang lại cho bạn nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài.

Bài viết liên quan

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps

6 lý do để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps. Google Maps cũng cung cấp nhiều lợi thế tiếp thị cho các doanh nghiệp....

Lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích của đánh giá khách hàng trên website bán hàng thương mại điện tử....

Những mô hình kiếm tiền từ website thành viên

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem website thành viên là gì, cũng như những mô hình kiếm tiền từ website thành viên....

Tên miền là gì?

Tên miền là gì? Tên miền là một địa chỉ trang web, bao gồm tên trang web và phần mở rộng. Nó giúp khách truy cập tìm thấy bạn trực tuyến....

Tầm quan trọng của trang Giới thiệu

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của trang Giới thiệu cũng như cách viết trang Giới thiệu hấp dẫn....

Tăng trải nghiệm trực tuyến của khách hàng

Xây dựng và làm tăng trải nghiệm trực tuyến của khách hàng mạnh mẽ là một trò chơi hoàn toàn khác, nhưng nó cũng quan ...